HOTLINE: 02583.856688 – 02583.856699

Ngôi chùa làm từ vỏ ốc tại Cam Ranh

Ngôi chùa làm từ vỏ ốc và đường xuống địa ngục độc đáo ở Cam Ranh

 

Chùa được làm từ những viên đá san hô, vỏ sò, vỏ ốc. Nổi bật nhất là ngọn tháp bảo tích cao nhất Việt Nam, cũng làm từ san hô, vỏ ốc.

Chùa Từ Vân được xây dựng từ năm 1968, nằm trên đường 3 Tháng 4, TP.Cam Ranh. Nơi đây không chỉ là chốn tu hành thanh tịnh, mà còn là một địa điểm thu hút đông đảo phật tử và khách du lịch gần xa.

Ngôi chùa mang đậm phong vị miền biển cả. Từ cổng đến chánh điện, lối vào chùa rợp bóng phi lao.

Bên lối đi , có tượng Phật nằm lớn

Nổi bật nhất trong chùa là tháp Bảo Tích. Ngọn tháp được xây dựng từ năm 1995, cao 39m, gồm 2 tầng. Tháp Thượng tọa Thích Thông Anh trụ trì chùa  cùng các nhà sư của chùa tự tay thiết kế, xây dựng tháp theo phương pháp thủ công và phải mất 5 năm mới hoàn thành.

Tháp có tám cửa gọi là Bát Chánh đạo, xung quanh tháp lớn có 49 tháp nhỏ. Công trình này đã được ghi tên vào sách kỷ lục Việt Nam nhờ kỷ lục: ngôi tháp bảo tích cao nhất Việt Nam. Điểm độc đáo của tháp là được làm từ đá san hô và được trang trí hoa văn từ những vỏ sò, vỏ ốc.

Trong tháp có 2 tầng, tầng trên thờ Phật, tầng dưới cho khách thăm viếng.

Không gian bên trong chùa huyền bí, bốn bề hoa văn độc đáo được kết thủ công từ hàng ngàn vỏ sò, vỏ ốc.

Đỉnh tháp nhìn từ bên trong cao chót vót.

Những vỏ sò vỏ ốc được kết dinh lại thành hoa văn độc đáo.

Ngoài tháp Bảo Tích, trong chùa còn nhiều tượng, như tượng rồng, tượng voi, tượng rùa..

Nhiều tượng cũng được làm từ đá san hô và vỏ ốc.

Nổi bật là đôi rồng được thiết kế hoàn toàn bằng vỏ ốc, vỏ sò, đưa về từ Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. Vì thế, chùa Từ Vân quen được gọi với cái tên chùa ốc.

Cuối cùng là 18 tầng địa ngục khiến nhiều du khách tò mò và khám phá

CỬA VÀO 18 TẦNG ĐỊA NGỤC

CỬA VÀO 18 TẦNG ĐỊA NGỤC

LỐI VÀO

LỐI VÀO

Trong một số hốc hẻm hay kẽ hở của 18 tầng địa ngục cũng khiến người khác hết sức ngỡ ngàng khi có không ít dòng nhật ký sám hối được viết vội vàng trong những tờ giấy vàng úa nhét sâu vào các kẽ của vách tường. Hầu hết các dòng nhật ký đều là của tội phạm.

Dọc lối đi là 12 tấm bảng ghi lại tội ác của trần gian và hình phạt nơi cửa ngục, giống như lời khuyên răn con người sống hướng thiện, nhân từ. Sẽ đôi lúc bạn bị giật mình vì cảnh “tra tấn rùng rợn” thoáng ẩn hiện ra trong ánh sáng lập lòe , tuy rùng rợn nhưng không kém phần thú vị.

CỬA RA KHỎI 18 TẦNG ĐỊA NGỤC VÀ TRỞ LẠI VỚI THẾ GIỚI BÊN NGOÀI

CỬA RA KHỎI 18 TẦNG ĐỊA NGỤC VÀ TRỞ LẠI VỚI THẾ GIỚI BÊN NGOÀI

Nếu có dịp đến Cam Ranh, bạn hãy dành thời gian ghé thăm chùa Ốc, để được dạo bước trên sân chùa, nghe tiếng chuông vang vọng và ngắm thế giới đại dương trên cạn có một không hai và đừng quên khám phá 18 tầng địa ngục rùng rợn và đầy thú vị nhé!